Bạn là người nước ngoài đang tìm mua nhà ở Mỹ đúng không? Nếu đứng vậy, xin chúc mừng bạn vì bạn đã có một tin tốt lành là ai cũng có thể mua nhà ở Mỹ. Nhưng sẽ có một vài điểm khác biệt so với công dân Mỹ mua nhà mà bạn nên lưu ý.

 

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ MUA NHÀ Ở MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

 

 Cách dễ dàng nhất cho người nước ngoài mua nhà ở Mỹ là Mua nhà bằng tiền mặt

Người nước ngoài dễ dàng mua nhà ở Mỹ bằng cách mua bằng tiền mặt 100%. Nhưng nếu bạn cần vay, có thể được không? Được chứ, bạn sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

Người nước ngoài có thể vay mua nhà nếu đạt được các yêu cầu sau:

Hầu hết các đơn vị cho vay sẽ yêu cầu khách hàng nước ngoài của họ đáp ứng những yêu cầu  sau để đảm bảo tiến hàng thủ tục vay đúng quy định:

  • Điểm tín dụng từ 720 trở lên, lý tưởng nhất từ 780
  • Khách hàng đặt cọc tối thiểu 20%
  • Số an sinh xã hổi (SSN) và mã số thuế thu nhập cá nhân (ITIN) vẫn còn hiệu lực
  • Cần có nguồn thu nhập tại Mỹ và nguồn thu nhập này phải liên tục ít nhất 3 năm
  • Bạn đã ở Mỹ ít nhất 2 năm
  • Bạn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở Mỹ

Thực hiện việc vay thế chấp mua nhà Mỹ rất dễ dàng cho thường trú nhân ( người có thẻ xanh) hoặc những người đang làm việc tại Mỹ so với những người không có quan hệ với Mỹ. Người nước ngoài ở Mỹ thậm chí có thể vay các chương trình do chính phủ hổ trợ. Đây là loại hình vay thế chấp được chính phủ trợ cấp để bảo vệ người cho vay tránh khỏi rủi ro. Chương trình được biết đến nhiều nhất là FHA , khoản vay của cơ quan quản lý nhà Liên Bang dành cho cả 2 đối tượng thường trú nhân và tạm trú.

 

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ MUA NHÀ Ở MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

 

Các phương án dành cho người vay tùy thuộc vào thời gian bạn ở Mỹ dài bao lâu và khả năng thanh khoản của bạn thế nào. Là một người nước ngoài, có thể báo cáo tín dụng của bạn không đủ thông tin chi tiết để lập lịch sử tín dụng đáng tin cậy. Có nghĩa là việc đánh giá uy tín tín dụng của bạn khó hơn nếu bạn ở Mỹ chỉ dưới 2 năm. Với trường hợp này, các đơn vị cho vay có thể vẫn cho bạn vay nhưng sẽ xếp bạn vào nhóm có nguy cơ. Bạn có thể tập trung để xây dựng chỉ số tín dụng của bạn tốt hơn trước khi nộp đơn vay thế chấp. Có một số công ty Tín Dụng giúp người nhập cư xây dựng chỉ số tín dụng nếu bạn gặp trục trặc trong việc cần chấp thuận thẻ tín dụng hoặc trong lần vay đầu tiên. Tuy niên, nếu bạn đạt được các yêu cầu trong danh mục trên thì bạn có khả năng cao trong việc tìm được đơn vị cho vay cung cấp khoản vay thế chấp cho bạn

Thường trú nhân vay thế chấp mua nhà ở Mỹ thế nào

Các thường trú nhân ở Mỹ được nhận được các đặc quyền như công dân Mỹ khi bạn muốn vay thế chấp.
Fannie Mae và Freddie Mac là các doanh nghiệp được chính phủ tài trợ cung cấp các khoản vay thông thường giá cả phải chăng cho công dân Hoa Kỳ. Thường trú nhân có thể tận dụng các khoản vay FHA và các khoản vay Fannie Mae hoặc Freddie Mac giống như công dân Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là với tư cách là thường trú nhân, bạn có khả năng có thể mua một ngôi nhà mà chỉ đặt cọc 3%. Nhưng hãy chuẩn bị để tuân thủ các tài liệu thế chấp thông thường. Tuy nhiên, tốt nhất nếu bạn đã ở Mỹ ít nhất hai năm và có hai năm thuế và lịch sử làm việc. Tất cả những người cho vay sẽ yêu cầu khai thuế của bạn trong hai hoặc ba năm qua, lịch sử tín dụng trong hai năm qua và sao kê ngân hàng trong ít nhất hai tháng. Các yêu cầu khác có thể khác nhau tùy thuộc vào người cho vay.

Đối tượng tạm trú có thể vay thế chấp thế nào

Nếu bạn đang ở Mỹ dưới các loại cấp phép Visa công tác như E-1, E-2, H-2A, H-2B, H-1B, H-3, L-1, hay G-1 đến G-4, bạn cũng có thể vay thế chấp FHA. Trong những trường hợp này, bạn cần cung cấp Giấy phép làm việc và số an sinh xã hội (SSN). Nếu bạn ký hợp đồng với công ty làm việc ít hơn 1 năm, Bên cho vay có thể yêu cần bạn cung cấp thư xác nhận của công ty thể hiện rõ là họ có ý định gia hạn hợp đồng cho bạn. Bên cho vay thường muốn nhìn các bằng chứng rằng bạn sẽ ở lại Mỹ làm việc ít nhất 3 năm. Họ thường muốn chắc chắn rằng bạn ở Mỹ và sẽ trả tiền vay hàng tháng. Như thường trú nhân, bạn cần 2 năm khai thuế và lịch sử tín dụng. Có thể đơn vị cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp sao kê ngân hàng ít nhất 2 tháng. 

Nếu những người đến từ Canada hoặc Anh, nơi có hệ thống tín dụng giống với Mỹ, các nhà cho vay có thể xem xét lịch sử tín dụng ở quê nhà mà bạn sử dụng.

Người tị nạn có thế vay thế chấp được không?


Nếu bạn được cấp tị nạn hoặc bạn là người tị nạn ở lại Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn xin vay mua nhà theo cùng điều khoản với công dân Hoa Kỳ. Bạn cần xuất trình Mẫu I-94, Hồ sơ Di trú và nhập tịch  hợp lệ được đóng dấu “Cấp phép làm việc” để chứng minh bạn đủ điều kiện làm việc như một người tị nạn. Mẫu này là một tài liệu làm việc hợp lệ trong tối đa 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Sau khi hết hạn sử dụng mẫu 90 ngày, bạn nên xuất trình Giấy phép làm việc do Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp.

Những người sống ngoài nước Mỹ

Do bạn không phải là thường trú nhân, cũng không phải những người tạm trú làm việc tại Mỹ nên sẽ không được hưởng các chương trình vay thế chấp được hổ trợ của chính phủ. Nhưng các đơn vị cho vay sẽ có các nguồn lực tối thiểu để đánh giá lịch sử tín dụng. Dĩ nhiên sẽ có nhiều đơn vị vay tư nhân sẽ hổ trợ cho vay thế chấp  nhưng thường sẽ yêu cầu người vay sẽ cọc từ 30% đến 50% giá trị tài sản..

Người nước ngoài mua tài sản đầu tư thế nào

Qủa là thử thách để có thể vay thế chấp cho một khoản đầu tư đối với người nước ngoài, nhưng vẫn có thể.


Người nước ngoài sống ở Mỹ có thể đảm bảo thế chấp cho các tài sản đầu tư nhưng người cho vay có thể áp đặt các yêu cầu nghiêm ngặt bao gồm yêu cầu điểm tín dụng cao, bằng chứng về thu nhập tiếp tục ở Mỹ và đặt cọc để xem xét điều kiện.

 

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ MUA NHÀ Ở MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

 

Nếu bạn đang lập kế hoạch mua tài sản ở Mỹ để cho thuê hoặc để đầu tư, bạn có thể chọn lựa chương trình vay thế chấp cho người nước ngoài từ các đơn vị cho vay như 1st Capital Group, HSBC, Quontic bank. Loại thế chấp này chỉ áp dụng nếu bạn không có ý định trở thành công dân Mỹ và tài sản được mua chỉ để đầu tư. Dĩ nhiêu các chương trình thế chấp này, lãi suất sẽ cao hơn các loại thế chấp thông thường từ 2%-4%. 

Mua bất động sản thương mại có khả năng được tính vào khoản đầu tư tối thiểu 500 nghìn USD cho khu vực nông thôn và tối đa 1 triệu USD cho khu vực đô thị để nhận chương trình đầu tư EB5. Đây là chương trình đầu tư để nhận thẻ xanh cho những cá nhân đạt các tiêu chuẩn đầu tư và tạo được 10 công ăn việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ.

Bạn là người nước ngoài, muốn mua nhà ở Mỹ hay đầu tư tài sản ở Mỹ, hãy liên hệ với Universal Commercial Capital để được tư vấn chương trình vay phù hợp.

Website: www.universalcommercialcapital.com.vn

Facebook: Universal Commercial Capital International

Hotline: 19000301

Địa chỉ VPĐD: Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, Tp HCM