2019: Một năm tiếp tục tăng trưởng bình ổn của kinh tế Mỹ

Theo báo cáo ngày 03/12/2018 của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia Hoa Kỳ (NABE), kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục bình ổn trong năm 2019. Và chính tốc độ tăng trưởng này sẽ đảm bảo cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hoa Kỳ.

Một vài rào cản đáng lưu tâm

Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, được các chuyên gia của NABE dự đoán là sẽ tăng trưởng 2.7% trong năm 2019. Tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ chắc chắn sẽ giảm mạnh và khả năng suy thoái gần như là không có. Tuy nhiên, trên thực tế, con số 2.7% vẫn kém mức mà tổng thống Donald Trump đã cam kết là 0.2%.

Trước đó, ông Trump đã kỳ vọng con số tăng trưởng có thể lên tới 2.9% nhờ nỗ lực trong chính sách cắt giảm thuế. Đồng thời nới lỏng các quy định về pháp lý của mình. Và kết quả ban đầu được thể hiện qua quý hai của năm 2018 đã rất khả quan. Khi mà tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đạt con số kỷ lục là 4.2%. Nhưng đến quý bốn thì các chính sách cắt giảm thuế và tăng chi tiêu Chính phủ Mỹ giảm dần. Điều này khiến cho tốc độ tăng trưởng bị chững lại trong năm 2019.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng chính sách tài khóa phát triển mạnh trong 2018. Đến 2019 thì hiệu quả sẽ chỉ còn lại một nửa. Ngoài ra, lợi ích của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Bởi vì trong năm 2019, lãi suất dài hạn mà FED đưa ra sẽ tăng cao hơn.

Thêm nữa, chính sách thương mại mà cụ thể là thuế quan sẽ tạo nên một trở lực lớn cho đà tăng trưởng của 2019. Nếu mức thuế 25% được áp dụng đối với Trung Quốc, thì tiền thuế sẽ nhích lên thêm 100 tỷ USD. Và người chịu thiệt sẽ là người tiêu dùng.

Kinh tế Mỹ 2019 tiếp tục tăng trưởng bình ổn

Mặc dù vậy thì vẫn có một số động thái đem lại sự khởi sắc và bình ổn cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2019. Trong bối cảnh thị trường lao động tiếp tục được thắt chặt, thì chúng ta có quyền hy vọng vào sự phục hồi của tăng trưởng tiền lương. Mức thu nhập của người lao động được nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần được đáp ứng đầy đủ.

Kinh tế Mỹ 2019 tiếp tục tăng trưởng bình ổn

Tuy có mức giảm nhẹ so với dự kiến trước đó. Nhưng nhìn chung kinh tế Mỹ vẫn cao hơn mức tăng trưởng chung toàn cầu.

Điểm tích cực thứ hai là chi tiêu tiêu dùng – vốn của Hoa Kỳ vẫn ở top đầu thế giới. Bộ phận này trong năm 2019 được dự báo sẽ chiếm từ 70 – 75% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ.

2019 là một năm có lợi đối với người Việt đầu tư mua nhà tại Mỹ

Do sự tác động của các chính sách mà Chính phủ Mỹ đưa ra, việc mua bất động sản ở Mỹ sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Tiếp đó, lãi suất cho vay mua nhà ở Mỹ của các ngân hàng Hoa Kỳ cũng giảm để kích thích người nước ngoài đầu tư mua nhà ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, về pháp lý, quyền sở hữu bất động sản ở Mỹ là dài hạn và trọn đời. Chỉ cần đó là tài sản bạn mua, bạn sẽ có quyền sở hữu nó cho tới khi bạn muốn bán nó cho người khác.

2019 là một năm có lợi đối với người Việt đầu tư mua nhà tại Mỹ

Universal Commercial Capital (UCC) – kênh cho vay tiền mua bất động sản Hoa Kỳ uy tín nhất.

Và nếu như bạn đang cần tìm địa chỉ cho vay thế chấp bất động sản ở Mỹ thì Universal Commercial Capital (UCC) chính là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Với lãi suất hấp dẫn – chỉ 6.5%/ năm và kỳ hạn vay là 30 năm, khách hàng sẽ được giảm hẳn gánh nặng về áp lực tài chính. Bên cạnh đó, thủ tục cho vay tiền mua nhà tại Mỹ của UCC vô cùng nhanh gọn. Với các chương trình vay linh hoạt, hiệu quả giúp bạn có thể mua nhà tại Mỹ trong điều kiện tốt nhất.

Năm 2019 là một năm kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng bình ổn. Và đây cũng là thời điểm “vàng” cực kỳ tốt cho người Việt đầu tư mua nhà ở Hoa Kỳ. Và nếu như khách hàng đang có kế hoạch đầu tư mua bất động sản tại Mỹ, hãy để Universal Commercial Capital (UCC) được hân hạnh phục vụ bạn!