Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ: Những điều không phải ai cũng biết!

Đăng ký xin học bổng một cách có chọn lọc

Xin học bổng du học Mỹ là giấc mơ của biết bao du học sinh Việt Nam. Bởi lẽ, chất lượng chương trình đào tạo ở Mỹ vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm trong tương lai và môi trường sống ở đây cũng rất thuận lợi. Nhưng, phải làm thế nào để xin được học bổng du học Mỹ đây?

 

Đối tượng nằm trong diện có khả năng nhận học bổng

 

Ai là người có khả năng nhận học bổng du học Mỹ?

 

Ai là người có khả năng nhận học bổng du học Mỹ?

 

Thông thường, sinh viên các khóa học dài hạn sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn các khóa ngắn hạn. Nếu theo học hệ đại học 4 năm bên Mỹ, cộng với thành tích học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa tốt, thì khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ rất cao. Đơn giản là bởi các trường ở Mỹ luôn muốn chiêu mộ nhân tài sẽ gắn bó lâu dài với họ.

 

Đặc biệt, sinh viên khối ngành khoa học – kỹ thuật (STEM) sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học tại Mỹ cao hơn các ngành khác. Bởi vì, các ngành nghề liên quan đến khối ngành STEM tại Mỹ đang thiếu nhân lực.

 

 

Kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ

 

1./ Tìm hiểu kỹ các loại học bổng du học Mỹ

 

Học bổng du học Mỹ được chia thành nhiều loại.

 

Học bổng du học Mỹ được chia thành nhiều loại.

 

+ Học bổng được cấp bởi Chính phủ hoặc các tổ chức của Mỹ: Đây là học bổng danh giá mà hàng ngàn du học sinh đều mong muốn có. Chính vì những lợi ích mà học bổng này mang lại, nên độ cạnh tranh để có được học bổng cũng sẽ rất gay gắt. Những đối thủ quyết tâm dành học bổng này đều là những cá nhân xuất sắc.

 

+ Học bổng do khoa cấp: Đúng với tên gọi của mình, đây là loại học bổng dành cho sinh viên có thành tích nổi bật của khoa.

 

+ Học bổng do trường cấp: Loại học bổng này không yêu cầu chuyên ngành cụ thể. Trường sẽ lấy danh sách từ cao xuống thấp để xét học bổng.

 

2./ Đăng ký xin học bổng một cách có chọn lọc

 

 Đăng ký xin học bổng một cách có chọn lọc

 

Đây chính là một trong những bí quyết “săn” học bổng du học Mỹ thành công.

 

Muốn thành công ở bất cứ lĩnh vực gì, bạn cũng đều cần xác định mục tiêu, chiến lược cho mình. Việc xin học bổng du học Mỹ cũng vậy. Không phải cứ trường nào cấp nhiều học bổng là bạn apply vào đó. Bởi lẽ, bạn phải tính xem mình có phù hợp với ngành học ấy không; sau khi có học bổng giúp sức, thì liệu khoản chi phí học tập còn lại gia đình bạn có chi trả nổi; khả năng của bạn có vượt được các đối thủ không…

 

3./ Đặc biệt chú ý tới bài luận

 

Bài luận là nhân tố quan trọng, quyết định xem bạn có nhận được học bổng không.

 

Bài luận là nhân tố quan trọng, quyết định xem bạn có nhận được học bổng không.

 

Để có một bài luận hay, bạn cần:

 

– Viết rõ mục đích, lộ trình học tập của bản thân.

 

– Tự tin thể hiện rằng nếu được nhận học bổng, mình sẽ có khả năng phát triển vượt bậc, giúp ích cho các dự án của trường, …

 

– Nộp cho mỗi trường một bài luận riêng (trong trường hợp bạn đăng ký nhiều trường). Chỉ có như vậy, thì bài luận của bạn mới có nét riêng và đặc sắc hơn các đối thủ.

 

Nghĩ đến chuyện mua nhà ở Mỹ

 

Nếu muốn có nơi ở tốt nhất trong quá trình du học, thì bạn nên mua nhà tại Mỹ thay vì thuê. Và chúng tôi biết, không phải ai cũng đủ tiền để mua nhà ở Mỹ. Chính vì thế, UCC ra đời để giúp người Việt mua nhà tại Mỹ với lãi suất ưu đãi nhất.

 

UCC – địa chỉ cho vay tiền mua nhà ở Mỹ uy tín

 

UCC – địa chỉ cho vay tiền mua nhà ở Mỹ uy tín

 

UCC sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình du học tại Mỹ bằng cách cung cấp, dành tặng đến bạn dịch vụ:

 

+ Cho vay 65% giá trị bất động sản (bạn cần trả trước 35%).

+ Lãi suất hấp dẫn, chỉ 6.5%/ năm.

+ Thời hạn vay lên tới 30 năm.

+ Vay tiền mua nhà ở Mỹ mà không cần lịch sử tín dụng, hoàn trả thuế hay mã số bảo hiểm xã hội tại Mỹ.

 

Hy vọng bí quyết xin học bổng du học tại Mỹ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn! Và nếu quyết định đầu tư mua nhà ở Mỹ, hãy liên hệ với UCC để được tư vấn, bạn nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *