Nơi tốt nhất để sống ở Mỹ – Berkeley, California

Nơi tốt nhất để sống ở Mỹ - Berkeley, California

Berkeley là một thành phố ở California với dân số 120.179. Berkeley thuộc Alameda và là một trong những nơi tốt nhất để sống ở California. Sống ở Berkeley mang đến cho cư dân cảm giác đô thị và hầu hết mọi người ở đây đều thuê nhà ở. Berkeley có rất nhiều quán bar, nhà hàng, quán cà phê và công viên. Nhiều chuyên gia trẻ sống ở Berkeley và cư dân có xu hướng tự do. Các trường công lập ở Berkeley được đánh giá cao.

 

Nơi tốt nhất để sống ở Mỹ - Berkeley, California

 

Berkeley vẫn chủ yếu là một cộng đồng giáo dục và dân cư. Các trường học khác nhau, bao gồm Trường Tôn giáo Thái Bình Dương (1866), được đặt tại đây. Một số bảo tàng nổi bật nằm trong khuôn viên Đại học California, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Berkeley và Lưu trữ phim Thái Bình Dương, Bảo tàng Nhân chủng học Phoebe A. Hearst, Bảo tàng Côn trùng học Essig, và Đại học Jepson Các bảo tàng đáng chú ý khác là Bảo tàng Judah L. Magnes, làm nổi bật nghệ thuật và lịch sử Do Thái, và Bảo tàng Habitot Children Pass. Thành phố nhiều lễ hội nghệ thuật thu hút rất đông người tham dự. Công viên nước Berkeley với vịnh câu cá rất phổ biến tại Berkeley Marina. Công viên khu vực Charles Lee Tilden, nơi có vườn thực vật, liền kề với thành phố.

 

Nơi tốt nhất để sống ở Mỹ - Berkeley, California

 

Dân số thành phố tăng sau khi nhiều người rời khỏi San Francisco sau trận động đất kinh hoàng năm 1906. Kết nối vịnh vào những năm 1930 đã tạo điều kiện đi lại và đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Trong những năm 1960 và 70, văn hóa hippie phát triển mạnh mẽ trong thành phố và nó tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày ở Berkeley. Đầu bếp Alice Waters đã biến thành phố này thành một trung tâm của ngày nay được gọi là phong trào Thực phẩm chậm, với sự nhấn mạnh của cô về thực phẩm tươi, hữu cơ và được trồng tại địa phương.

 

Là người nước ngoài nếu bạn cân nhắc chuyển đến đây là rất sáng suốt. Rất nhiều món ăn ngon, công viên, những điều thú vị để làm. Gần nhiều nơi thú vị như vịnh, SF, Oakland. Giao thông công cộng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *